2009/Mar/28

      หลังจากที่อดไปงานกับมู๋ มู๋ก็เลยพาไปเที่ยวโรงเรียนแทน เมื่อวานนี้เอง ตื่นเต้นๆ ก็ไปที่โรงเรียนเก่าของมู๋ก่อน แอบงงทำไมผ่านโรงเรียนใหม่ด้วย ที่แท้ก็มีทาเชื่อมระหว่างสองโรงเรียน ก็เริ่มจากตรงที่ที่รถโรงเรียนเราเริ่มไปจอดตรงนั้นก่อนแล้วกัน คือ แบบเห็นปุ๊บ จำได้เลยว่าตรงนี้ไงที่รถมาจอดแล้วก็ลงไปที่อาคารตรงนี้ 555 คงไม่มีใครอ่านรู้เรื่องแน่เลยอ่ะ เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตรงนั้นเรียกว่าอะไร มู๋ก็บอกนะ แต่เราจำไม่ได้เอง และที่สำคัญก็คือไม่ได้ลงไปเดินดูเลย มู๋ขับรถพาทัวร์แล้วก็อธิบาย ซึ่งก็เร็วในระดับหนึ่งอ่ะนะ ทำให้เราจำไม่ได้ ซึ่งสามารถสรุปได้ว่า มีที่นอน ที่เรียน ที่กินข้าว ที่ฝึก โรงยิม(รึป่าว) สนามบอล สระน้ำ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประมาณนี้แหละ แอบเห็นน้องๆของมู๋ด้วย แต่ที่แอบประทับใจมู๋ชี้ตึกนอนตอนที่เริ่มคุยกันให้ดู น่ารักดีอ่ะ

     หลังจากนั้นมู๋ก็พาไปโรงเรียนปัจจุบัน ซึ่งก็มีสถานที่จัดงานที่เราอดไป เขาเริ่มจัดกันแล้วอ่ะ อยากไปๆๆ เริ่มดีกว่ามู๋ก็พาไปดูคล้ายโรงเรียนเก่าอ่ะ แอบขนลุกตอนมู๋บอกว่ามีที่หนึ่งศักดิ์สิทธิ์มาก คุ้มครองโรงเรียน ไม่รู้ทำไมแต่ขนลุกจริงๆนะ แล้วก็ไปดูเรื่อยๆอ่ะ ปิดท้ายด้วยพิพิธภัณฑ์สักอย่างอ่ะ ก็เข้าไปดูๆ แล้วก็ก่อนเดินทางกลับก็ไปขึ้นเขาสักเล็กน้อย ซึ่งเห็นวิวโรงเรียนหมดเลยอ่ะ สวยดีนะ แต่มู๋ไม่บอกให้ลงไปดูเลยอดดื่มด่ำกับบรรยากาศเลยอะ แถมๆๆๆไม่ได้ถ่ายรูปมาอีก เสียใจอย่างสุดซึ้งงงงงง

    ก็โอนะสำหรับการไปเยี่ยมชมโรงเรียนมู๋ แต่มู๋ๆอ่ะ ห้ามไปเป็นไกด์นะ ตกงานแน่ๆ ขนาดเราเชียร์มู๋เต็มที่แต่วันนี้ไม่ผ่านการเป็นไกด์นะ สำหรับโรงเรียนมู๋อ่ะ แอบคาดหวังไว้สูงมากว่าเป็นโรงเรียนที่น่ากลัวมากกก มีกฎที่เคร่งครัดมากก คิดว่าเข้าไปแล้วต้องแอบกลัวมากมาย แต่ก็โอเคนะ ไม่ได้ดูน่ากลัวอย่างที่คิด ดูน่าเกรงขามมากกว่า ถ้าได้ลงเดินดูคงเห็นความใหญ่โตและอลังการมากกว่านี้ ก็สรุปดีค่ะ แต่ก็ไม่ถึงขั้นประทับใจมาก คงเป็นเพราะว่ามู๋ไม่อยากกลับไปโรงเรียนแน่เลยอ่ะ แต่ถ้ามู๋ได้ดูละครที่เราซื้อให้เกี่ยวกับโรงเรียนมู๋ หรือมาดูตอนที่มู๋จบไปคงได้อารมณ์ดีกว่านี้อ่ะ

     หลังจากนั้นเราก็ไปดูก้านกล้วยอ่ะ สุดยอดมากหนังเรื่องนี้ไม่น่าเชื่อจริงๆอ่ะ ประทับใจที่สุด แนะนำให้ไปดูนะ มีครบทุกรสชาติอ่ะ สุดๆๆๆจริงนะ

              ก้านกล้วย FC อิอิ

    

Comment

Comment:

Tweet


ดีจังเลยนะน่ะ
แอบอิจฉานิดๆได้ไปโรงเรียนเก่า
+ กับดูก้านกล้วยด้วย confused smile
#1 by wanipook At 2009-03-29 18:05,